Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm

18/10/2013

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm TTCK châu Á tăng điểm với chỉ số cơ bản của khu vực chạm mốc cao nhất trong 5 tháng. Thị trường tăng vọt sau khi Quốc hội Mỹ bỏ phiếu chấm dứt đóng cửa chính phủ và nâng trần nợ.

Tính đến 11h34 sáng nay (17/10) theo giờ Tokyo, chỉ số MSCI châu Á – Thái Bình Dương tăng 0,7%, lên 142,06 điểm. Chỉ số Shanghai Composite của TTCK Trung Quốc tăng 0,4% và đang tiến tới phiên tăng điểm đầu tiên trong 3 ngày qua. Chỉ số Topix của TTCK Nhật Bản tăng 1%, chỉ số Hang Seng của TTCK Hồng Kông và chỉ số Kospi của TTCK Hàn Quốc đều tăng 0,1%.
 
Cùng xu hướng với thế giới, TTCK châu Á tăng điểm sau khi lưỡng viện của chính phủ Mỹ cùng thông qua dự luật nhằm mở cửa chính phủ và nâng trần nợ công. 
 
Theo Toby Lawson – chuyên gia đến từ Newedge Group SA, có thể thở phào nhẹ nhõm rằng Mỹ sẽ không vỡ nợ chí ít là đến hết năm nay. Giờ đây, nhà đầu tư có thể tập trung vào các yếu tố cơ bản của nền kinh tế. Dấu hiệu hồi phục đã xuất hiện ở châu Âu và tình hình ở Trung Quốc chưa rõ ràng. 
 
Ngày mai, Trung Quốc sẽ công bố một loạt dữ liệu kinh tế quý III. Theo dự báo của các chuyên gia tham gia khảo sát của Bloomberg, nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới có thể đạt tốc độ tăng trưởng mạnh nhất trong năm trong quý III vừa qua. 
 

Theo Trí Thức Trẻ/Bloomberg

 Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo