Brunei trồng thử nghiệm 10 giống lúa của Việt Nam

05/01/2014

Cuộc thử nghiệm này sẽ tập trung kiểm tra năng suất và mức độ phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng địa phương của các giống lúa này.

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Nguồn lực chính (MIPR) của Brunei cho biết đây là một phần trong Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai nước được ký kết hồi tháng 5/2013. 

Theo quan chức này, 10 giống lúa đang được trồng trên hai mẫu đất và các nghiên cứu sẽ tập trung vào phát triển các giống lúa mà Chính phủ Việt Nam đã lựa chọn cho phù hợp với đất nhiều axit của Brunei.

Theo thông cáo báo chí của Cục Nông nghiệp và Nông sản Thực phẩm thuộc MIPR, dựa theo nghiên cứu khả thi, các giống lúa được chọn tại hội thảo lần này sẽ được trồng rộng rãi trên quy mô lớn trong vụ mùa tới tại bốn huyện vùng Wasan để đánh giá mức độ phù hợp của các giống lúa ở các vùng nhiều mưa.

Cục cũng bày tỏ hy vọng rằng kết quả từ các nghiên cứu này sẽ góp phần vào việc tăng cường sản xuất lúa gạo trong nước nhằm đạt được mục tiêu tự cung tự cấp gạo, tăng cường an ninh lương thực cho đất nước.

Trong Bản ghi nhớ ký hồi tháng Năm, Brunei và Việt Nam sẽ tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực: sản xuất nông nghiệp và thủy sản, phát triển các sáng kiến thực phẩm ​​halal và trao đổi nguồn gen thực vật và động vật. 

Bên cạnh đó, hai nước đã đồng ý hợp tác về bảo quản, công nghệ chế biến sản phẩm nông nghiệp và thủy sản, thương mại trong nông nghiệp và nguồn lợi thủy sản và các sản phẩm nguyên liệu, cũng như đầu tư phát triển ngành nông nghiệp./.

Theo TTXVNCác tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo