Philippines và Myanmar ký 6 thỏa thuận hợp tác song phương

14/02/2014

Các thỏa thuận này đã được ký kết trước sự chứng kiến của Tổng thống Philippines Benigno Aquino và Tổng thống Myanmar Thein Sein đang ở thăm Manila.

Theo biên bản ghi nhớ (MOU) về an ninh lương thực, hai nước sẽ hợp tác để đảm bảo an ninh lương thực và xúc tiến đầu tư thông qua các thỏa thuận liên doanh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Biên bản thỏa thuận (MOA) về năng lượng tái tạo sẽ cho phép Philippines và Myanmar trao đổi chuyên môn kỹ thuật, các hoạt động nghiên cứu và phát triển các nguồn năng lượng tái tạo.

Biên bản ghi nhớ về hợp tác thông tin nhằm trao đổi các chuyến thăm của các nhà báo, hợp tác giữa các đài phát thanh và mạng lưới truyền hình tư nhân, và trao đổi tin tức, phát thanh, truyền hình, phim ảnh, in ấn và xuất bản.

Hai bên cũng đã ký biên bản thỏa thuận về nhập cảnh miễn thị thực tới Myanmar sẽ cho phép người Philippines ở lại Myanmar đến 14 ngày mà không cần thị thực. Đồng thời, cũng cho phép công dân Myanmar đến thăm Philippines mà không cần thị thực đến 30 ngày.

Hai nước còn ký biên bản ghi nhớ về thương mại và đầu tư nhằm tạo điều kiện cung cấp thông tin về đầu tư và trao đổi với cộng đồng doanh nghiệp hai nước.

Phòng Thương mại Philippines và Phòng Thương mại và công nghiệp Myanmar cũng đã ký một biên bản thỏa thuận cho phép cả hai cơ quan này thiết lập liên lạc thông qua các hội nghị, hội thảo, du học, trao đổi các đoàn thương mại, và tham gia các hội chợ thương mại.

Đức Hùng (Theo THX)

Theo anninhthudo.vn,  06/12/2013

 Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo