Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Đông Á lần thứ 23

20/05/2014

Diễn đàn Kinh tế Thế giới về khu vực Đông Á lần thứ 23

Đông Nam Á hiện đang là một trong những khu vực có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh nhất thế giới và cũng chỉ còn hơn một năm nữa để khu vực này trở thành Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) với một thị trường chung bao gồm 600 triệu dân và có GDP gần mức 2 nghìn tỷ USD. Các nhu cầu mới từ thị trường châu Âu và Mỹ cùng với các hiệp định thương mại đã ký kết gần đây sẽ tiếp tục thúc đẩy sản xuất và tiêu thụ ở khu vực Đông Á. Theo dự báo, 10 nền kinh tế của ASEAN được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trên 5% trong năm 2014.

Trong bối cảnh này, WEF về khu vực Đông Á lần thứ 23 sẽ được tổ chức ở Manila của Philippine. Câu chuyện về nền kinh tế Philippine với sức tăng trưởng đáng ngạc nhiên trong bối cảnh nền kinh tế thế giới và khu vực gặp nhiệu khó khăn sẽ là một trong những chủ đề lớn được thảo luận tại diễn đàn. Theo dự báo, Philippine sẽ là nền kinh tế có mức tăng trưởng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á trong năm nay với mức tăng trưởng trên 6,5%.

Diễn đàn cũng là cơ hội cho các chuyên gia kinh tế đánh giá các cơ hội của AEC đối với khu vực Đông Á cũng như thảo luận các chính sách nhằm ứng phó với các bất ổn kinh tế và các thảm họa tự nhiên trong giai đoạn tiếp theo.

Tuấn Anh, theo WEFCác tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo