ASEAN mở rộng quan hệ với các tổ chức Xã hội dân sự

27/06/2016

ASEAN mở rộng quan hệ với các tổ chức Xã hội dân sự

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2016, Trung tâm Habibie (Indonesia) đã tổ chức cuộc đối thoại thường niên “Trao đổi về ASEAN” lần thứ 35 với chủ đề “Hội nghị xã hội dân sự ASEAN/ Diễn dàn Nhân dân ASEAN tại Timor Leste năm 2016 (ACSC/APF 2016): Tiềm năng và những cản trở cho tương lai của các tổ chức xã hội dân sự”. Ông Lee Yoong Yoong, Trưởng bộ phận hỗ trợ điều hành Ban Thư ký ASEAN được mời đến nói chuyện tại sự kiện này. Cuộc đối thoại có sự tham dự của nhiều tổ chức dân sự, học giả từ các viện nghiên cứu, các trường đại học ở Indonesia, cũng như các nhà lãnh đạo quan tâm đến vấn đề này.

            Mục tiêu chính của cuộc đối thoại là nhằm đánh giá tiềm năng và thách thức của Timor Leste trong việc tổ chức ACSC/APF 2016,đồng thời đưa ra một số giải pháp nhằm hỗ trợ sự tham gia của các tổ chức xã hội dân sự trong ASEAN theo cơ chế hiện có của ACSC/APF.

            Vào ngày 02 đến 05 tháng 8 năm 2016, ACSC/APF 2016 sẽ được tổ chức tại Timor Leste. Với chủ đề "Mở rộng tinh thần đoàn kết của dân tộc cho tiến trình hòa nhập cộng đồng ASEAN", Diễn đàn năm nay là một mốc quan trọng trong việc đánh giá vai trò của xã hội dân sự trong ASEAN- đặc biệt đây là năm đầu tiên Cộng đồng ASEAN được chính thức hình thành.


H.P


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo