Đối thoại Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản ở ASEAN: ASEAN dành mối quan tâm lớn tới các nhà đầu tư Nhật Bản

27/06/2016

Đối thoại Liên đoàn các Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản ở ASEAN: ASEAN dành mối quan tâm lớn tới các nhà đầu tư Nhật Bản

Vào ngày 20 tháng 6 năm 2016, cuộc đối thoại lần thứ 9 giữa Liên đoàn các Phòng thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (FJCCIA) với Tổng thư ký ASEAN- Ông Lê Lương Minh đã diễn ra tại Jakarta - Indonesia.

            Tại cuộc đối thoại, các thành viên FJCCIA đã được cung cấp các thông tin hữu ích về những diễn biến mới nhất và tiến bộ đạt được trong việc thực hiện các cam kết trong trụ cột Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC).

            Ngoài ra, Tổng thư ký cũng khẳng định Nhật Bản là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại ASEAN. Trong năm 2015, dòng vốn đầu tư trức tiếp nước ngoài (FDI) từ Nhật Bản vào ASEAN lên tới 17,3 tỷ USD, chiếm khoảng 14,5% tổng dòng vốn FDI vào ASEAN. Các ngành sản xuất vẫn là đóng góp lớn nhất của FDI Nhật Bản vào ASEAN. Điều này sẽ hỗ trợ cho việc hình thành chuỗi cung ứng ASEAN-Nhật Bản và tận dụng được lợi thế của AEC mang lại. Do đó, trong những năm tới ASEAN sẽ dành nhiều ưu đãi hơn nữa cho các nhà đầu tư Nhật Bản. Tổng Thư ký và các thành viên FJCCIA cũng trao đổi về những vấn đề cần được giải quyết trong thời gian tới để thu hút FDI đạt cả về chất và lượng từ Nhật Bản và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong ASEAN.

            Để làm sâu sắc thêm các nội dung của cuộc thảo luận, đối thoại năm nay cũng bao gồm mục tư vấn nội dung giữa các thành viên FJCCIA với chủ tịch của ba cơ quan Điều phối trong ASEAN là Ủy ban Điều phối Hiệp định thương mại hàng hóa ASEAN, Ủy ban Điều phối Hải quan ASEAN (CCC), Ủy ban Tham vấn ASEAN về Tiêu chuẩn và Chất lượng (ACCSQ).


H.P


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo