Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Du lịch ASEAN về phát triển du lịch sinh thái

25/07/2016

Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Du lịch ASEAN về phát triển du lịch sinh thái

Vào ngày 22 tháng 6 năm 2016, Hội nghị bàn tròn Bộ trưởng Du lịch ASEAN (MRT) về phát triển du lịch sinh thái đã  diễn ra tại Pakse, tỉnh Champasak, Lào theo sáng kiến ​​của Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào. MRT tổ chức kết hợp với Diễn đàn du lịch sinh thái ASEAN (AEF). Hội nghị do GS.TS Bosengkham Vongdara, Bộ trưởng Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch Lào và Bà Kobkarn Wattanavrangkul, Bộ trưởng Bộ Du lịch và Thể thao, Vương quốc Thái Lan chủ trì.

            Tại Hội nghị, các Bộ trưởng và Lãnh đạo các đoàn đại biểu đã nhắc lại cam kết của mình trong việc hỗ trợ các hoạt động về du lịch trong khuôn khổ Cộng đồng ASEAN. Các đại biểu cũng đã thông qua “Tuyên bố Pakse về Lộ trình ASEAN Phát triển chiến lược các cụm du lịch sinh thái và hành lang du lịch” và nhất trí đệ trình Tuyên bố này lên các nhà Lãnh đạo của ASEAN tại Hội nghị thượng đỉnh ASEAN lần thứ 28 tổ chức tại Viên Chăn, Lào vào tháng 9 năm 2016.

            Các đại biểu cũng bày tỏ sự ủng hộ và đánh giá cao sáng kiến của Lào trong việc tổ chức Diễn đàn Du lịch Sinh thái ASEAN với chủ đề “ASEAN không biên giới: Lộ trình phát triển chiến lược các cụm du lịch sinh thái và hành lang du lịch” với các hoạt động triển lãm và hội thảo chuyên ngành, tạo cơ hội cho các đối tác công và tư hình thành mạng lưới, chia sẻ kinh nghiệm và nghiên cứu các kế hoạch nhằm phát triển và làm thịnh vượng cho Cộng đồng ASEAN thông qua hợp tác về du lịch sinh thái. Diễn đàn được tổ chức với mục đích tận dụng khả năng và nguồn lực của các đối tác trong ASEAN nhằm tạo sự chuyển biến trong kinh doanh bền vững, tạo việc làm cho người dân, phù hợp với chủ đề của ASEAN năm 2016 “Biến tầm nhìn thành hiện thực vì một Cộng đồng ASEAN năng động”.

 


H.P


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo