“8 Giải vàng cho sách hay năm 2007”

29/10/2008

Giải thưởng Sách Việt Nam là giải thưởng chính thức trong hệ thống các giải thưởng quốc gia về sách đã được Thủ tướng Chính phủ giao cho Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức. Các tác phẩm được trao giải năm nay là các sách thuộc lĩnh vực lý luận chính trị, văn hoá nghệ thuật, giáo dục đào tạo, khoa học xã hội và nhân văn, khoa học công nghệ, và sách cho thiếu nhi. Trong tổng số 68 sách đoạt giải, trong đó có 8 Giải vàng cho 3 sách hay, 5 sách đẹp, còn lại là các Giải Bạc, Đồng và Khuyến khích, và 3 Giải Bìa đẹp.

Trong các sách đã được trao giải có ba bộ sách của Viện Nghiên cứu Hán Nôm thuộc Viện Khoa học xã hội Việt Nam, gồm: Giải vàng cho cuốn Tự điển Hán Nôm (GS.TSKH. Nguyễn Quang Hồng chủ biên), Giải bạc cho cuốn Thơ văn Ngô Thì Nhậm (gồm 5 tập, do NCV. Lâm Giang chủ biên), Giải đồng cho cuốn Văn bia đề danh Tiến sĩ Việt Nam (do PGS.TS. Trịnh Khắc Mạnh biên dịch và giới thiệu).

Đây là một giải thưởng lớn, uy tín với Hội đồng chấm giải là các giáo sư, phó giáo sư, tiến sĩ khoa học và những nhà khoa học đầu ngành trong cả nước.

Lễ trao Giải thưởng Sách Việt Nam 2007 và tuần lễ Triển lãm sách Việt Nam là dịp tôn vinh sách và văn hoá đọc, nằm trong các hoạt động chào mừng 55 năm ngày truyền thống của ngành Xuất bản - In - Phát hành sách Việt Nam.

Doãn Thu Tơ


thudt


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo