Tọa đàm khoa học: Đông Nam Á trong bối cảnh các rủi ro và thách thức mới: Vai trò của Việt Nam

18/12/2020

Ngày 16/12/2020, được sự đồng ý của lãnh đạo viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tổ chức Tọa đàm khoa học với chủ đề: “Đông Nam Á trong bối cảnh các rủi ro và thách thức mới: Vai trò của Việt Nam”. Tham dự Toạ đàm có TS. Võ Xuân Vinh- Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cùng các chuyên gia, các nhà nghiên cứu trẻ, đại diện của một số Chi đoàn bạn và toàn bộ đoàn viên trong Chi đoàn.

 

Mở đầu Toạ đàm, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh- Bí thư Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã đọc tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, thông qua chương trình tọa đàm. Tiếp theo sau là báo cáo của bốn tham luận:

1. Cạnh tranh Mỹ - Trung về Khoa học công nghệ và tác động đến Việt Nam của TS. Nguyễn Thị Hải Yến, Viện Nghiên cứu Châu Mỹ

2. Quan điểm và thích ứng của Đông Nam Á trước sự gia tăng ảnh hưởng kinh tế của Trung Quốc tại khu vực của TS. Trương Quang Hoàn, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á

3. Sự gia tăng ảnh hưởng của Trung Quốc tại Indonesia của TS. Trần Thu Minh, Viện Nghiên cứu Trung Quốc

4. Vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN của TS. Võ Xuân Vinh, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á

Kết thúc bốn tham luận là phần thảo luận vô cùng sôi nổi với những ý kiến đóng góp của các chuyên gia trong viện cũng như những câu hỏi của các đoàn viên đối với các diễn giả.

Toạ đàm đã kết thúc vào khoảng 11 giờ 30 cùng ngày với những định hướng cho hoạt động khoa học được gợi mở trong thời gian tới có liên quan đến các vấn đề hợp tác trong khu vực cũng như vai trò quan trọng của ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng.

 


Viện Nghiên cứu Đông Nam Á


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo