Thảo luận khoa học: Cạnh tranh chiến lược giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở Đông Nam Á

19/01/2021

Thảo luận khoa học: Cạnh tranh chiến lược giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở Đông Nam Á

Ngày 14 tháng 1 năm 2021, tại Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Thảo luận khoa học “Cạnh tranh chiến lược giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở Đông Nam Á”. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ đề tài NAFOSTED “Cạnh tranh chiến lược giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở Đông Nam Á từ năm 1991 đến năm 2020” do TS. Võ Xuân Vinh làm Chủ nhiệm, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á là cơ quan chủ trì.

Tham gia thảo luận về phía đơn vị chủ quan Đề tài có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; TS. Võ Xuân Vinh, Phó Viện trưởng, Chủ nhiệm Đề tài cùng các nhà nghiên cứu trong đoàn công tác. Về phía Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có PGS.TS. Trần Nam Tiến, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Biển và Đảo cùng các cán bộ, giảng viên của Khoa Lịch sử, Khoa Quan hệ Quốc tế (Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn), Đại học Thủ Dầu Một, Đại học Sài Gòn, Đại học Ngoại Ngữ-Tin học TP Hồ Chí Minh.

Sau khi TS. Võ Xuân Vinh, Chủ nhiệm Đề tài trình bày tóm tắt nội dung, mục tiêu, phạm vi, cách tiếp cận, tiến độ thực hiện đề tài và đưa ra những gợi ý để trao đổi, các nhà khoa học tham dự thảo luận đã có những trao đổi về cách tiếp cận đề tài, thực trạng, mực độ của cạnh tranh chiến lược giữa Ấn Độ và Trung Quốc ở Đông Nam Á.

Thay mặt nhóm thực hiện đề tài, TS. Võ Xuân Vinh cho rằng các vấn đề thảo luận rất cởi mở, có hàm lượng khoa học cao và rất có giá trị cho nhóm nghiên cứu. Trong thời gian tới, nhóm nghiên cứu của Viện sẽ tiếp tục có những bổ sung, hoàn thiện để đề tài là một sản phẩm khoa học có giá trị khoa học và thực tiễn cao.

 


Lê Phương Hòa

Viện Nghiên cứu Đông Nam Á


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo