ĐOÀN THANH NIÊN SINH HOẠT KHOA HỌC ĐỊNH KỲ

26/06/2015

ĐOÀN THANH NIÊN SINH HOẠT KHOA HỌC ĐỊNH KỲ

Sáng ngày 8 tháng 6 năm 2015, tại Phòng họp Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, trong buổi sinh hoạt khoa học định kỳ của Đoàn Thanh niên Viện, PGS. TSKH Trần Khánh đã chia sẻ quan niệm của ông về nghề làm khoa học cũng như cách thức viết một bài tạp chí chuyên ngành. PGS.TSKH Trần Khánh là chuyên gia nghiên cứu chính trị ASEAN, Trung Quốc với hơn 30 năm công tác tại Viện. Ông nguyên là Tổng Biên tập Tạp chí Nghiên cứu Đông Nam Á từ năm 2012 đến năm -2015.

Mở đầu buổi tọa đàm, PGS cho rằng cần đặc biệt chú trọng tới việc tự định vị, tự nhận thức về công việc nghiên cứu của người làm khoa học. Với những kinh nghiệm lâu năm làm việc tại Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, ông cho rằng định hướng nghiên cứu của Viện theo hướng tiếp cận đa ngành, cho nên dù xuất phát điểm của các nhà khoa học là ngành, lĩnh vực cụ thể nào thì cũng cần đa dạng hóa kiến thức để có thể mở rộng, phát huy năng lực của cá nhân trong định hướng nghiên cứu cá nhân, đồng thời làm tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Là người có thâm niên trong công tác biên tập bài tạp chí, ông đã chia sẻ với các đoàn viên thanh niên Viện những kĩ năng viết bài nghiên cứu nói chung và bài tạp chí nói riêng. PGS cũng đã dành thời lượng lớn để trao đổi những thắc mắc, băn khoăn của các cán bộ khoa học trẻ đối với chuyên môn của họ.

Buổi trao đổi của PGS. TSKH Trần Khánh với các đoàn viên thanh niên của Viện diễn ra trong không khí sôi nổi với sự nhiệt tình của diễn giả và tinh thần cầu thị của đoàn viên thanh niên. 


V.D


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo