CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH”

07/06/2016

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT CHÍNH TRỊ “TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH”

Thực hiện chỉ đạo triển khai hoạt động Tháng Thanh niên năm 2016 của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nhằm nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước, chiều ngày 28/3/2016, tại trụ sở Viện Ngôn ngữ học, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Ngôn ngữ học và Trung tâm Ứng dụng Công nghệ thông tin thuộc Viện Hàn lâm phối hợp tổ chức buổi tọa đàm sinh hoạt chính trị với chủ đề “Tổ quốc gọi tên mình”. Thuyết trình tại tọa đàm là Đại tá Lê Ngọc Cường, nguyên Phó Giám đốc Trung tâm giáo dục quốc phòng, Đại học Quốc gia Hà Nội.

 

            Tham dự buổi tọa đàm có GS.TS. Nguyễn Văn Hiệp, Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học; TS. Vũ Thị Hải Hà, Chi ủy viên chi bộ Viện Ngôn ngữ học cùng toàn thể các cán bộ nghiên cứu trẻ và đoàn viên, thanh niên của 3 chi đoàn cơ sở trực thuộc Viện Hàn lâm.

Tại buổi tọa đàm, Đại tá Lê Ngọc Cường đã trao đổi với các đoàn viên trẻ về tình hình biên giới của Việt Nam trên đất liền với Trung Quốc, Campuchia, Lào; Những câu chuyện cảm động liên quan đến vấn đề chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Bên cạnh đó, Đại tá cũng chia sẻ câu chuyện và những trải nghiệm thực tế nhằm mô tả sinh động vấn đề biên giới và biển đảo của Việt Nam cho các đoàn viên, thanh niên nắm bắt được rõ nét. Các đoàn viên trong Chi đoàn cũng đã có nhiều câu hỏi và trao đổi với Đại tá để nâng cao vốn hiểu biết của mình, tinh thần yêu nước và ý thức bảo vệ chủ quyền dân tộc.

            Những thông tin của Đại tá chia sẻ tại buổi tọa đàm  là nguồn tư liệu quí giá cho các nhà khoa học trẻ về vấn đề biên giới và hải đảo Việt Nam; đồng thời, diễn đàn là nơi trao đổi và giao lưu học thuật hữu ích về chính trị nói chung, góp phần củng cố tinh thần đoàn kết giữa các chi đoàn hướng tới nâng cao vai trò, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.  Đây là dịp để mỗi người con Việt Nam có thể ôn lại những câu chuyện lịch sử cũng như nắm bắt được tình hình chính trị nước nhà. Ngoài ra, các Đoàn viên trong ba chi đoàn có thêm cơ hội giao lưu, mở rộng các mối quan hệ của mình.


H.P


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo