ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á KHÓA V, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

06/03/2017

ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á KHÓA V, NHIỆM KỲ 2017 – 2022

Ngày 17/02/2017, tại Hội trường tầng 8, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Số 1, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã tổ chức thành công Đại hội Chi đoàn Nhiệm kì 2017-2019.

          Tham dự Đại hội, về phía Viện Nghiên cứu Đông Nam Á có PGS.TS Nguyễn Duy Dũng -Viện trưởng, TS. Nguyễn Thành Văn, Phó bí thư Chi bộ, cùng toàn thể các đoàn viên của Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Về phía Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam có TS. Võ Xuân Vinh -Bí thư, đồng chí Trần Thị Thanh Vân - Phó Bí thư, đồng chí Phạm Quang Linh-Phó Bí thư và các đồng chí chuyên trách Văn phòng Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm. Đến dự Đại hội còn có các đồng chí đại diện cho các chi đoàn bạn như Chi đoàn Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á, Chi đoàn Viện Trung Quốc, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Bắc Á, Chi đoàn Viện Nghiên cứu châu Âu, Chi đoàn Viện Từ điển học và Bách khoa thư Việt Nam,…

Đại hội diễn ra trong không khí nghiêm trang nhưng sôi nổi đúng với tinh thần thanh niên. Các đại biểu tham dự đại hội tích cực thảo luận “Báo cáo kết quả công tác Đoàn và phong trào thanh niên Chi đoàn Nhiệm kỳ 2015 – 2017 và phương hướng, nhiệm vụ công tác Nhiệm kỳ 2017 - 2019”. Nhiều ý kiến tại đại hội cho rằng trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn cần có các hoạt động thể hiện rõ thế mạnh của đơn vị, tham gia nhiều hơn và có chất lượng hơn vào công tác nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo, trong đó có đào tạo ngoại ngữ và các kỹ năng mềm khác. Một số ý kiến cũng nhấn mạnh đến việc cần đẩy mạnh thêm các hoạt động báo cáo chuyên đề cũng như Câu lạc bộ tiếng Anh.

          Đại hội đã nhận được các ý kiến chỉ đạo của Chi ủy, Ban Lãnh đạo Viện Đông Nam Á và Lãnh đạo Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam. Đây là những định hướng quan trọng, đồng thời là những đóng góp chân thành, là những lời động viên để Chi đoàn ngày càng có các hoạt động thiết thực, xứng đáng là nơi gửi gắm niềm tin của đoàn viên, thanh niên của đơn vị.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đoàn TN Viện Hàn lâm, sau khi bầu được Ban Chấp hành khóa mới với 03 đồng chí là Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Hà Phương và Nguyễn Xuân Tùng, đại hội đã tiến hành bầu trực tiếp bí thư. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh được đại hội tín nhiệm bầu làm Bí thư của Chi đoàn nhiệm kỳ 2017-2019. Đại hội cũng đã bầu các đại biểu chính thức và dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong phát biểu nhận nhiệm vụ, thay mặt cho Ban Chấp hành Chi đoàn khóa mới, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh cảm ơn các đại biểu đã tín nhiệm gửi gắm niềm tin, giao nhiệm vụ cho Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2019. Đồng chí nhấn mạnh, đây là niềm vinh dự cũng nhưng đồng thời cũng là trách nhiệm nặng nề bởi, để duy trì được những thành tích như ban chấp hành cũ đã làm đã khó, việc có các hoạt động tích cực, sôi nổi hơn hơn lại càng khó. Đồng chí mong muốn tiếp tục nhận được sự chỉ đạo sát sao của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cũng như của Ban Chấp hành Đoàn Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam.

Đại hội cũng đã thông qua dự thảo Nghị quyết do đồng chí đại diện Ban Thư ký Đại hội trình bày với sự nhất trí của toàn bộ đại biểu chính thức tham dự. Đại hội Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã kết thúc tốt đẹp vào 11.45 phút cùng ngày.


T.H


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo