CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG LIÊN CHI ĐOÀN: "THĂM QUAN KHU DI TÍCH PHỦ CHỦ TỊCH” & “LỄ DÂNG HƯƠNG CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH"

30/05/2017

Hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2017); đồng thời chào mừng thành công đại hội các chi đoàn nhiệm kỳ mới, và tiến tới chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam khóa XIX, nhiệm kỳ 2017-2022. Ngày 12/5/2017, các chi đoàn Học viện KHXH, Viện Thông tin KHXH, Viện Nghiên cứu Châu Âu, Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Viện Nghiên cứu Trung Quốc, Viện Triết học, Viện Nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á với hơn 70 đoàn viên, thanh niên đã phối hợp tổ chức thực hiện chương trình “Thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch”. Chuỗi hoạt động gồm 2 phần: “Thăm quan khu di tích Phủ Chủ tịch “ và “Lễ dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà H 67”. Tại đây, đoàn viên, thanh niên được đến thăm nơi Bác đã sống và làm việc lâu nhất trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Người (15 năm, từ 19/12/1954 đến 2/9/1969). Khu quần thể di tích nằm trong một góc vườn Bách Thảo cũ, rộng 14 ha bao gồm nhiều nhà di tích như: Phủ Chủ tịch; Nhà 54, Nhà sàn Bác Hồ, Nhà 67 - nơi Chủ tịch Hồ Chí Minh làm việc trong thời gian đế quốc Mỹ bắn phá miền Bắc ác liệt (1967 - 1969), nơi Người chữa bệnh và qua đời cùng các di tích khác như: vườn cây xanh, ao cá, nhà bếp và xe ôtô Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sử dụng…

Trong phần “Lễ dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh”, đại diện BCH các Chi đoàn cùng tất cả đoàn viên, thanh niên đã thành kính dâng bó hoa thắm, nén nhang tưởng niệm, tri ân Chủ tịch Hồ Chí Minh tại ngôi nhà Bác đã ra đi (nhà H67). Đặc biệt khi được xem thước phim xúc động kể về những ngày tháng cuối cùng khi Bác lâm bệnh nặng, tất cả đoàn viên, thanh niên đều cảm nhận sâu sắc sự mất mát, hy sinh lớn lao của Người cho dân tộc Việt Nam. Những giọt nước mắt đâu đó đã lăn dài trên các gương mặt của các bạn trẻ, bày tỏ lòng thành kính trước công ơn trời biển của Người.

Chuyến đi thực tế hết sức ý nghĩa và để lại nhiều dấu ấn cho đoàn viên, thanh niên khi được đến thăm quan và tìm hiểu cuộc sống đời thường và hoạt động của Người trong 15 năm cuối đời, với những biểu tượng thiêng liêng. Những giá trị đó giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về cuộc đời, tư tưởng, đạo đức tác phong, lối sống, đức tính khiêm tốn giản dị, tinh thần yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc cho đoàn viên, thanh niên.


X.T


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo