ĐẠI HỘI CHI ĐOÀN CƠ SỞ VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á NHIỆM KỲ 2019-2022

23/07/2019

Ngày 23 tháng 7 năm 2019, Chi đoàn Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. Đến dự Đại hội, về phía Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó bí thư Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN; đồng chí Đàm Thị Thư, Chánh văn phòng Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN; về phía đoàn bạn, có đồng chí Phan Thị Diễm Huyền, Bí thư Chi đoàn Viện NC Đông Bắc Á; đồng chí Trần Ngọc Diễm, BCH Chi Đoàn Viện Ấn Độ và Tây Nam Á. Về phía Viện Nghiên cứu Đông Nam Á có TS. Võ Xuân Vinh –Phó Viện trưởng; TS. Lê Phương Hòa –  Chủ tịch Công đoàn Viện Đông Nam Á cùng toàn thể đoàn viên thanh niên trong chi đoàn.

Thay mặt Đoàn chủ tịch chủ trì Đại hội, đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – Bí thư Chi đoàn đã trình bày báo cáo tổng kết công tác Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ 2019-2022. Báo cáo đã thể hiện những thành tích nổi bật của Chi đoàn trong nhiệm kỳ vừa qua trên tất cả các mặt từ hoạt động phong trào đến nghiên cứu khoa học. Trong nhiệm kỳ 2017–2019, nhờ sự quan tâm, giúp đỡ sát sao của Cấp ủy, Lãnh đạo Viện và Đoàn cấp trên cùng sự nỗ lực cố gắng của toàn thể các đoàn viên, Chi đoàn Viện Đông Nam Á đã luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, từng bước hoạt động có quy củ và tổ chức. Chi đoàn tổ chức tọa đàm khoa học: “Bàn về cách tiếp cận nghiên cứu Địa chiến lược” (tháng 5/2019). Đồng thời tham gia tổ chức Hội thảo liên Chi đoàn với nội dung về “Cách mạng công nghiệp 4.0 từ góc nhìn của các nhà nghiên cứu trẻ khoa học xã hội” (tháng 9/2017), “Môi trường biển Việt Nam hiện nay: Những vấn đề cấp bách và hành động của thanh niên” (tháng 8/2018). Chi đoàn cũng tích cực tham gia Hội thảo của Đoàn Viện Hàn lâm về “Chiến lược Vành đai và Con đường: Cơ hội và thách thức đối với các quốc gia và khu vực” (tháng 9/2018), “Một số vấn đề về Khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay” (tháng 7/2019).

Ngoài ra, các đoàn viên trong Chi đoàn còn rất tích cực tham gia viết bài cho các hội thảo, tọa đàm khoa học trong và ngoài nước. Đặc biệt, Chi đoàn cơ sở Viện Nghiên cứu Đông Nam Á có đã có nhiều bài viết đăng trên tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế nằm trong Danh mục ISI, Scopus. Nhiều bài viết được các chuyên gia đánh giá có chất lượng chuyên môn cao. Bên cạnh đó, chi đoàn còn phối hợp với cơ quan tổ chức các hội thảo trong nước và quốc tế. 

Nhìn chung, đây là nhiệm kỳ hoạt động rất tích cực của Chi đoàn với trọng tâm là hoạt động khoa học và công tác quốc tế thanh niên. Trong đó, các thành viên trong Chi đoàn đã thể hiện được tính chủ động, sáng tạo của tuổi trẻ trong mọi hoạt động để phát triển bản thân, đóng góp vào sự phát triển chung của Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và của Đoàn Thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN.

Sau khi nghe báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017-2019 và phương hướng nhiệm kỳ mới, Đại hội đã nhận được nhiều ý kiến tích cực của các đại biểu và đoàn viên về hoạt động Đoàn tại cơ sở trong 2 năm vừa qua. Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hiền – Phó bí thư Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã đặc biệt ghi nhận những thành tích và những đóng góp của Chi đoàn Viện Đông Nam Á trong nhiệm kỳ vừa qua đối với các phong trào chung của Đoàn thanh niên Viện Hàn lâm KHXHVN, trong đó nổi bật là các thành tích về mặt khoa học. Đồng chí cũng thể hiện mong muốn, trong nhiệm kỳ tới, BCH mới sẽ tạo ra nhiều thay đổi đột phá để phong trào Đoàn sẽ sôi nổi hơn qua việc tạo ra nhiều kết nối về mặt khoa học với các chi đoàn khác trong Viện Hàn lâm. Cùng chung với tinh thần đó, tại buổi Đại hội, thay mặt cấp ủy và lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, TS. Võ Xuân Vinh cũng gửi lời chúc mừng tới Chi đoàn bởi những thành tích xuất sắc đã đạt được trong nhiệm kỳ 2017-2019. TS Vinh tin rằng các đoàn viên trong Chi đoàn đang dần trưởng thành cả về mặt chuyên môn và bản lĩnh chính trị, điều này được khẳng định qua kết quả các nhiệm vụ khoa học được Lãnh đạo Viện giao cũng như những công bố khoa học của các đoàn viên trong thời gian qua. Với những thế mạnh hiện tại, TS. kỳ vọng BCH khóa mới sẽ phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt và có thể tạo ra những diễn đàn khoa học vừa sức với thanh niên như tổ chức các sinh hoạt chuyên môn nhỏ nhưng mang tính kết nối với các chi đoàn bạn để tạo ra nhiều sân chơi khoa học bổ ích và lý thú.

Để hiện thực hóa những phương hướng đề ra trong thời gian tới, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ mới (2019-2022) gồm 03 đồng chí: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Xuân Tùng và  Nguyễn Hà Phương. Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh được Ban chấp hành Chi đoàn tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Chi đoàn nhiệm kỳ mới.


Viện Nghiên cứu Đông Nam Á


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo