Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

22/12/2020

Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021

Sáng ngày 17/12/2020, Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2020 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Tham dự  Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Viện trưởng, Bí thư chi bộ và toàn bộ Đảng viên trong chi bộ. Về phía khách mời có đồng chí Nguyễn Xuân Trung, Đảng ủy viên, Viện trưởng Viện nghiên cứu Ấn Độ và Tây Nam Á; đồng chí Nguyễn Thị Mỹ Ngọc, Chuyên viên Văn phòng Đảng- Đoàn thể Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Huy Hoàng trình bày báo cáo tổng kết năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Trong năm 2020, Chi bộ đã đảm bảo vai trò lãnh đạo mọi hoạt động của Viện và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn và Đoàn thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2020. Cụ thể, so với năm 2019, số lượng đề tài cơ sở đạt xuất sắc năm 2020 tăng (từ 01 đề tài năm 2019 lên 02 đề tài năm 2020). Tất cả các đề tài cấp Bộ, cấp Nhà nước hoàn thành đúng tiến độ. Các báo cáo khoa học cho Viện Hàn lâm đạt chất lượng cao. Trong năm 2020, Viện đã tổ chức 10 Hội thảo trong đó có 01 hội thảo quốc tế, 01 hội thảo thuộc hoạt động chung và 8 hội thảo thuộc 8 đề tài cấp Bộ. Công tác tạp chí, xuất bản kịp thời, đảm bảo chất lượng. 

Chi bộ đã tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á nhiệm kỳ 2020-2025. Cấp ủy đã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện việc học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và các nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ Viện Hàn lâm nhiệm kỳ 2020-2025.

Sự phối hợp giữ Cấp ủy và Lãnh đạo Viện với các đoàn thể được tăng cường thường xuyên và mật thiết hơn trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cán bộ, đảng viên, đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị; nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu, nâng cao năng lực quản lý, điều hành công việc cũng như hiệu quả hoạt động của các đoàn thể, góp phần tích cực xây dựng và phát triển Đảng, chính quyền Viện nghiên cứu Đông Nam Á ngày một vững mạnh.

Hội nghị được nghe các đàng viên trao đổi nhiều vấn đề liên quan đến công tác chính trị, tư tưởng; công tác xây dựng tổ chức Đảng, đảng viên; công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng; công tác dân vận và lãnh đạo đoàn thể… Nhiều ý kiến khẳng định khẳng định tinh thần đoàn kết chi bộ, tuân thủ đường lối chỉ đạo của Đảng, góp phần quan trọng đưa đến những thành công của đơn vị trong năm 2020.

 

Để đạt được mục tiêu xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu, các đoàn thể vững mạnh, xuất sắc trong năm 2021, Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã thống nhất chỉ đạo tập thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện thành công các nhiệm vụ chính trị của đơn vị.

Thay mặt Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Trung chúc mừng các kết quả đạt được của Chi bộ Viện nghiên cứu Đông Nam Á trong năm 2020 với vai trò là một chi bộ đoàn kết, trong sạch, vững mạnh. Đồng thời bày tỏ sự tin tưởng với tinh thần quyết tâm của các đảng viên, Chi bộ Viện sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị năm 2021- năm đánh dấu nhiều điểm mới của các Viện nghiên cứu  quốc tế, đặc biệt là về cơ cấu tổ chức.

Thay mặt Chi bộ, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng khẳng định Chi ủy sẽ xem xét, tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đảng viên, đại biểu tham dự, đồng thời bày tỏ mong muốn sang năm 2021, với tinh thần ý chí cao, vai trò trách nhiệm của người đảng viên căn cứ vào nhiệm vụ được giao, xây dựng chương trình hành động cá nhân, nỗ lực công tác nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Chi bộ.

 


Viện Nghiên cứu Đông Nam Á


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo