Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

20/12/2021

Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022

20/12/2021

 

Ngày 20/12/2021, chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2021 và xây dựng phương hướng, nhiệm vụ năm 2022. Hội nghị được tổ chức dưới hai hình thức là trực tiếp và trực tuyến với sự tham dự của toàn thể đảng viên của chi bộ. Hội nghị được đón tiếp đồng chí Nguyễn Xuân Trung, Ủy viên BCH Đảng bộ Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đảng ủy viên phụ trách chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Nguyễn Huy Hoàng trình bày báo cáo tổng kết công tác năm 2021 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2022. Trong năm 2021, Chi bộ đã đảm bảo vai trò lãnh đạo mọi hoạt động của Viện và các tổ chức đoàn thể như Công đoàn và Đoàn thanh niên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm 2021. Về công tác khoa học, trong năm 2021, Chi bộ đã chỉ đạo triển khai thực hiện đúng tiến độ tất cả các hệ đề tài với chất lượng tốt.

Chi bộ luôn chú trọng công tác lãnh đạo cán bộ, đảng viên, viên chức đề cao tinh thần trách nhiệm, tham gia xây dựng và thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo đúng đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Công tác đảng viên và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh là nhiệm vụ trọng tâm của chi bộ. Công tác phát triển đảng viên mới luôn được quan tâm, chú trọng. Chi bộ cũng đặt ra lộ trình bồi dưỡng phát triển đảng viên mới. Công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo kế hoạch kiểm tra giám sát toàn khóa, kế hoạch kiểm tra giám sát năm 2021 đúng quy định. Nhiều chủ trương của cấp ủy đã được triển khai kịp thời tại Chi bộ. Chi bộ duy trì được sự ổn định và kỷ luật.

Trong năm 2022, Chi ủy Chi bộ sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Lãnh đạo Viện để thực hiện nhiệm vụ chính trị, tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện tốt công tác tuyên truyền và công tác tư tưởng trong Chi bộ; bảo đảm phát huy dân chủ, giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, pháp luật của Nhà nước, ngăn ngừa các biểu hiện tiêu cực và kiên quyết đấu tranh với những quan điểm sai trái.

Tại Hội nghị, Chi bộ cũng được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các Đảng viên. Tất cả các ý kiến đều thống nhất với báo cáo tổng kết và phương hương của chi bộ, đánh giá cao những kết quả mà chi bộ đã đạt được trong năm 2021, đồng thời nhấn mạnh những nhiệm vụ công tác của chi bộ trong năm 2022.

Thay mặt Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, đồng chí Nguyễn Xuân Trung đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và chúc mừng các kết quả đạt được của Chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á trong năm 2021; bày tỏ sự tin tưởng với tinh thần quyết tâm của các đảng viên, Chi bộ Viện sẽ hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Trung nhất trí với nội dung báo cáo cũng như phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2022 của chi bộ Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Đồng chí mong rằng, các đảng viên Chi bộ tiếp tục đoàn kết, nỗ lực hơn nữa để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thay mặt chi bộ, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Bí thư chi bộ cảm ơn các ý kiến đóng góp tâm huyết cũng như sự chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam, trong đó có vai trò quan trọng của đồng chí đảng ủy viên phụ trách Nguyễn Xuân Trung; hứa xem xét tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đảng viên, đại biểu tham dự, đồng thời bày tỏ mong muốn sang năm 2022, với tinh thần ý chí cao, vai trò trách nhiệm của từng đảng viên, chi bộ sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công.

 

 

 

 


Phòng QLKH và HTQT

Viện Nghiên cứu Đông Nam Á


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo