CÁC HỌC GIẢ VIỆN NGHIÊN CỨU ĐÔNG NAM Á THAM GIA HOẠT ĐỘNG KHOA HỌC TẠI TRUNG QUỐC

22/03/2019

Ngày 22/3/2019, đoàn các học giả Viện Nghiên cứu Đông Nam Á gồm PGS.TS. Dương Văn Huy, TS. Hoàng Thị Mỹ Nhị, Ths. Nguyễn Quế Thương và Ths. Trần Thị Minh Giang đã tham gia Chương trình Đối thoại Lan Thương – Mekong – Diễn đàn Hợp tác giáo dục với chủ đề: Chia sẻ một dòng sông và cùng hưởng một thời đại mớiđược tổ chức tại Thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Mục đích của diễn đàn lần này nhằm thúc đẩy hợp tác khu vực, trong đó nhấn mạnh chủ đề giao lưu giáo dục. Diễn đàn là một phần quan trọng của Hợp tác Lan Thương – Mekong (LMC) với trọng tâm là thúc đẩy hợp tác khu vực.

Diễn đàn diễn ra trong hai phiên, phiên buổi sáng gồm các phần chính như sau:

- Phần thứ nhất: Phát biểu của các lãnh đạo các nước tham dự diễn đàn;

- Phần thứ hai: Nghi thức tuyên bố các dự án và tuyên bố ra đời hiệp hội giáo dục Nghi Tân, Tứ Xuyên, Trung Quốc;

- Phần thứ ba: Nghi thức ký kết các thoả thuận hợp tác giáo dục;

- Phần thứ tư: các báo cáo tham luận của các đại biểu tham dự diễn đàn.

Phiên chiều của diễn đàn gồm ba hội thảo chuyên đề như sau: (i) Hội thảo chuyên đề về Giáo dục đại học; (ii) Hội thảo về giáo dục phổ thông; (iii) Hội thảo về đào tạo nghề.

Ngày 23/3/2019, ban tổ chức Hội thảo tổ chức cho đoàn đi thăm quan các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục phổ thông, trung tâm nghiên cứu sáng tạo, và nhà máy sản xuất điện thoại di động của thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Có thể thấy, diễn đàn là cơ hội để Trung Quốc thúc đẩy hợp tác giáo dục với các quốc gia thuộc tiểu vùng Sông Mekong, góp phần thúc đẩy sự hợp tác giữa các quốc gia trong khuôn khổ Hợp tác Mekong – Lan Thương hiện nay.

 


Viện Nghiên cứu Đông Nam Á


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo