Campuchia: Ba ngày biểu tình kết thúc không bạo lực

31/10/2013

Campuchia: Ba ngày biểu tình kết thúc không bạo lực Trưa 25/10, cuộc biểu tình ba ngày của đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đã kết thúc không bạo lực, mặc dù đã có vi phạm một số quy định của chính quyền như tuần hành vượt quá số lượng người cho phép và đi vào một số tuyến đường không được phép.

CNRP tổ chức biểu tình từ ngày 23-25/10 nhằm yêu cầu Liên hợp quốc và các nước ngoài can thiệp xem xét những vi phạm trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa V vừa qua tại Campuchia, cũng như bảo đảm hiệu lực của Hiệp định Paris về hòa bình ở Campuchia năm 1991. 

Trong ngày 25/10, Chủ tịch CNRP Sam Rainsy dẫn đầu đoàn biểu tình đã đến đại sứ quán các nước Australia, Nga, Nhật Bản, Indonesia và Trung Quốc để gửi kiến nghị. 

Trước đó, ngày 23/10, đoàn biểu tình đã tuần hành từ Quảng trường Dân chủ đến gửi kiến nghị tại Văn phòng Cao ủy Liên hợp quốc về nhân quyền. Tiếp đó, gửi kiến nghị tới đại sứ quán các nước Pháp, Anh và Mỹ trong ngày 24/10.

Trong ba ngày diễn ra biểu tình, lực lượng an ninh đã được triển khai trên các tuyến phố đoàn biểu tình tuần hành qua. Dư luận Phnom Penh cho rằng lực lượng cảnh sát và an ninh đã hết sức kiềm chế, hợp tác với những người tổ chức biểu tình để bảo đảm trật tự, an ninh./. 

Theo TTXVNCác tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo