Tổng thống Đức tuyên bố xóa nợ 500 triệu euro cho Myanmar

18/02/2014

Phát biểu trên được ông Gauck đưa ra khi tới thăm Chùa Shwedagon (chùa Vàng) ở thủ đô Yangon của Myanmar trong chuyến thăm chính thức cấp nhà nước lần đầu tiên của một tổng thống Đức tới Myanmar kể từ năm 1986.

Các nguồn tin cho biết, trong số những biện pháp hỗ trợ Myanmar, Đức đã thông qua việc xóa nợ 500 triệu euro (682 triệu USD) cho quốc gia Đông Nam Á.

Theo kế hoạch, trong ngày 10/2, Tổng thống Gauck sẽ gặp người đồng cấp nước chủ nhà Thein Sein và nữ chính trị gia đối lập San Suu Kyi. Tiếp đó, ông sẽ khai trương Văn phòng kinh tế Đức và Viện Goethe ở thủ đô Yangon. Myanmar là chặng dừng chân thứ hai của Tổng thống Gauck trong chuyến công du châu Á 8 ngày.

Hợp tác kinh tế và văn hóa giữa Đức và Myanmar đã được tăng cường sau chuyến thăm Myanmar của cựu Ngoại trưởng Đức Guido Westerwelles năm 2012. Kim ngạch thương mại song phương đã đạt 187,53 triệu USD trong tài khóa 2012-2013.

Đức đã nối lại viện trợ phát triển toàn diện cho Myanmar sau khi Liên minh châu Âu (EU) đình chỉ các biện pháp trừng phạt nước này./.

Theo (VIETNAM+) 10/02/14Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo