Các nước ASEAN tăng cường thúc đẩy quyền con người

03/05/2014

Hội nghị đã có một chương trình nghị sự phong phú, bao gồm cả các cuộc thảo luận với Tổng thư ký ASEAN, Ủy ban Đại diện Thường trực các nước tại ASEAN (CPR) và các đại diện của Hội nghị quan chức cấp cao ASEAN về Phúc lợi xã hội và Phát triển (SOMSWD).


Hội nghị đã thông qua các chương trình ưu tiên AICHR, chương trình hoạt động năm 2015, trong đó có việc sẽ tiến hành Hội nghị tham vấn khu vực về đánh giá các Điều khoản tham chiếu (TOR) của AICHR, được tổ chức vào ngày 27-28/6 tại Bangkok (Thái Lan) và hội thảo khu vực về kinh nghiệm báo cáo và thực hành tốt nhất tại Hà Nội vào ngày 3-4/7.

Hội nghị cũng đã thảo luận về dự thảo Công ước ngăn ngừa và loại bỏ bạo lực đối với phụ nữ; xem xét khả năng tiến hành một số hoạt động chung với CPR trong năm 2015 nhằm xã hội hóa Tuyên bố ASEAN về quyền con người (AHDR), cũng như nâng cao hiệu qủa hợp tác giữa AICHAR và SOMSWD trong các lĩnh vực bảo vệ xã hội, quyền và phúc lợi của người khuyết tật và người cao tuổi, nhất là triển khai Tuyên bố ASEAN về Bảo vệ xã hội của SOMSWD.

Trong chương trình nghị sự, hội nghị đã thảo luận về Tuyên bố Bali về tăng cường vai trò và sự tham gia của người khuyết tật trong Cộng đồng ASEAN và Khuôn khổ động viên của Một thập kỷ ASEAN dành cho người khuyết tật (2011-2020); thông qua báo cáo thường niên năm 2014 của AICHAR để trình lên Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN (AMM) vào tháng Tám tới.

Hội nghị cũng đã nhất trí hỗ trợ cho những nỗ lực của Nhóm Công tác Hội đồng Điều phối ASEAN (ACCWG) trong việc soạn thảo Tầm nhìn ASEAN sau năm 2015./.

Theo vietnamplus.vn Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo