Chính phủ Uruguay bổ nhiệm Đại sứ đầu tiên tại ASEAN

02/05/2014

Trong lễ tiếp nhận diễn ra tại trụ sở Ban thư ký ASEAN ở Jakarta, Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã chúc mừng ông Carlos Maria Irigaray Santana trên cương vị mới và bày tỏ mong muốn ASEAN và Uruguay hợp tác chặt chẽ hơn nữa trong các lĩnh vực cùng quan tâm, bao gồm cả thương mại và đầu tư.


Thông báo với Đại sứ Carlos Maria Irigaray Santana về những kết quả đạt được của ASEAN trong việc xây dựng Cộng đồng chung vào năm 2015, Tổng Thư ký Lê Lương Minh kêu gọi Uruguay tăng cường hỗ trợ nỗ lực quan trọng này của ASEAN. 

Khẳng định chính sách đối ngoại hợp tác vì hòa bình, ổn định, dân chủ và phát triển của ASEAN, Tổng Thư ký Lê Lương Minh đã nêu bật ý nghĩa của sự hợp tác chặt chẽ ASEAN-Uruguay đối với việc thúc đẩy hợp tác và liên kết liên khu vực giữa ASEAN và Cộng đồng các quốc gia Mỹ Latinh và Caribbean (CELAC) và thông qua Diễn đàn Hợp tác Đông Á-Mỹ Latinh (FEALAC) vì hòa bình, ổn định và thịnh vượng của hai khu vực.

Về phần mình, Đại sứ Carlos Maria Irigaray Santana đã bày tỏ vinh dự được đại diện cho Uruguay tại một trong những tổ chức khu vực thành công nhất, đóng vai trò trung tâm trong khu vực, và bày tỏ mong muốn hợp tác chặt chẽ giữa Uruguay với ASEAN, các nước thành viên ASEAN và Ban thư ký ASEAN để tiếp tục khám phá các cơ hội hợp tác mới đôi bên cùng có lợi.

Ông Carlos Maria Irigaray Santana là Đại sứ-Trưởng phái đoàn đại diện thường trực đầu tiên của Uruguay tại ASEAN kể từ khi Hiến chương ASEAN có hiệu lực vào tháng 12/2008. Ông đồng thời cũng là Đại sứ của Uruguay tạiSingapore, Indonesia và Việt Nam./. 

Theo vietnamplus.vnCác tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo