Hội nghị công bố Quyết định giao nhiệm vụ Phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Nam Á

10/11/2023

Thực hiện quy định về công tác cán bộ, căn cứ nhu cầu công tác, năng lực cán bộ và ý kiến thống nhất trong Ban Thường vụ Đảng ủy Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, chiều ngày 10/11/2023, tại trụ sở 176 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm) đã tổ chức Hội nghị Công bố và trao Quyết định về công tác cán bộ, giao nhiệm vụ phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cho đồng chí Võ Xuân Vinh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á

Tham dự Hội nghị về phía Viện Hàn lâm có PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm; đồng chí Ngô Tiến Phát, Phó Trưởng ban phụ trách Ban Tổ chức – Cán bộ; đồng chí Nguyễn Trọng Bắc, Chuyên viên Ban Tổ chức - Cán bộ. Về phía khách mời danh dự có PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội, nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; PGS.TS. Nguyễn Duy Dũng, Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Về phía Viện Nghiên cứu Đông Nam Á có TS. Võ Xuân Vinh, Phó Bí thư Chi bộ, Phó Viện trưởng; cùng toàn thể viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Thay mặt Lãnh đạo Viện Hàn lâm, PGS.TS.Tạ Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm đã trao Quyết định số 1424/QĐ-KHXH ngày 25 tháng 10 năm 2023 của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, giao cho TS. Võ Xuân Vinh, Nghiên cứu viên chính, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Phụ trách Viện Nghiên cứu Đông Nam Á cho đến khi cấp có thẩm quyền bổ nhiệm Viện trưởng Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại Hội nghị, PGS.TS. Tạ Minh Tuấn chúc mừng đồng chí Võ Xuân Vinh đã nhận được sự tín nhiệm cao của Thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể viên chức và người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; đồng thời khẳng định “Viện Nghiên cứu Đông Nam Á là đơn vị có truyền thống đoàn kết, nhất trí đồng lòng trong công việc. Đây có thể nói là điểm sáng của Viện Hàn lâm trong bối cảnh Viện Hàn lâm có những thăng trầm…có được kết quả như ngày hôm nay là do sự chỉ đạo của cấp ủy Đảng, của chính quyền và sự đoàn kết, thống nhất, chia sẻ của toàn thể đơn vị”. Do đó, đồng chí Tạ Minh Tuấn mong muốn, TS. Võ Xuân Vinh tiếp tục tiếp nối truyền thống, phát huy thế mạnh của tuổi trẻ, sự nhiệt huyết và vốn tri thức được đào tạo bài bản để không ngừng đưa Viện Nghiên cứu Đông Nam Á phát triển hơn nữa trong thời gian tới.

Để làm được điều này, Phó Chủ tịch Tạ Minh Tuấn đề nghị cấp ủy Đảng, lãnh đạo của đơn vị cùng toàn thể viên chức người lao động tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ tối đa để đồng chí Võ Xuân Vinh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần nâng cao vị thế, tiếng nói, vai trò của Viện Hàn lâm nói chung và Viện Nghiên cứu Đông Nam Á nói riêng.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, TS. Võ Xuân Vinh trân trọng cảm ơn sự tín nhiệm của Thường vụ Đảng ủy và Lãnh đạo Viện Hàn lâm, các đồng chí Nguyên Viện trưởng Viện Nghiên cứu Nam Á cùng toàn thể viên chức, người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á. Đồng chí Võ Xuân Vinh nhận thức sâu sắc rằng, đây là vinh dự to lớn, song cũng là trọng trách, nhiệm vụ chính trị quan trọng đối với đồng chí.

TS. Võ Xuân Vinh cho biết, việc duy trì sự đoàn kết và tiếp nối thành tích trong thời gian qua của tập thể đơn vị không đơn giản. Đồng chí Võ Xuân Vinh nhận thức rõ nếu không có sự ủng hộ của Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể viên chức Viện Nghiên cứu Đông Nam Á thì tập thể lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á khó có thể hoàn thành được nhiệm vụ. Nhận nhiệm vụ là để thực thi nhiệm vụ, làm tốt vai trò của mình, với tư cách là người đứng đầu đơn vị nhưng cũng là để phục vụ đơn vị, vì sự phát triển chung, sự đoàn kết và vì đời sống của tập thể đơn vị, TS. Võ Xuân Vinh nguyện ra sức cống hiến, tiếp nối truyền thống tốt đẹp của đơn vị, dẫn dắt Viện Nghiên cứu Đông Nam Á trở thành một trung tâm nghiên cứu và tư vấn chính sách về Đông Nam Á có uy tín trong nước và khu vực về Đông Nam Á học. Để làm được điều này, đồng chí Võ Xuân Vinh mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ của thường vụ Đảng ủy, Lãnh đạo Viện Hàn lâm trong đó có cá nhân PGS.TS. Tạ Minh Tuấn, các ban chức năng, các đồng chí nguyên lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á và đặc biệt là sự ủng hộ, chia sẻ cũng như thấu hiểu của toàn thể viên chức người lao động Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Huy Hoàng, Chủ tịch Hội đồng Học viện Khoa học xã hội, nguyên Viện trưởng Viên Nghiên cứu Đông Nam Á chúc mừng TS. Võ Xuân Vinh được thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Viện Hàn lâm cùng toàn thể viên chức người lao động ủng hộ nhất trí cao; đồng thời cảm ơn Lãnh đạo Viện Hàn lâm đã lắng nghe những chia sẻ và mong muốn của cá nhân đồng chí Nguyễn Huy Hoàng trong việc kiện toàn lãnh đạo Viện Nghiên cứu Đông Nam Á; hy vọng trong thời gian tới sẽ có cơ hội được đồng hành và hứa hỗ trợ cho TS. Võ Xuân Vinh trong việc xây dựng và phát triển Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

Nhân dịp này, TS. Võ Xuân Vinh đã nhận được nhiều lời chúc mừng và những bó hoa tươi thắm của Ban Lãnh đạo Viện Hàn lâm, Cấp ủy Viện Nghiên cứu Đông Nam Á, Hội đồng Học viện Khoa học xã hội và toàn thể viên chức Viện Nghiên cứu Đông Nam Á.

 

 


Nguyễn Minh Hồng

https://vass.gov.vn


Các tin đã đưa ngày:

Nội dung thông báo đang được cập nhật

Quảng cáo